{ 4 gợi ý về Push Notification trong chiến lược Digital Marketing

4 gợi ý về Push Notification trong chiến lược Digital Marketing

4 gợi ý về Push Notification trong chiến lược Digital Marketing

Notify hay Push Notification là thuật ngữ mô tả những đoạn văn bản ngắn dạng popup được hiển thị tự động trên các thiết bị di động. Các popup văn bản này có đặc điểm là hiển thị cho người dùng đã đăng ký ngay cả khi họ không mở ứng dụng của bạn trên điện thoại của họ. Khi được sử dụng đúng khách, các tin nhắn đẩy này sẽ châm ngòi cho một cuộc bức phá trong quá trình chăm sóc khách hàng, tiếp thị và tăng doanh số.

Thông notify cũng có thể khiến khách hàng bỏ đi nếu bạn không cẩn thận. Nếu tin nhắn của bạn trở nên khó chịu, mọi người sẽ hủy đăng ký và có thể không bao giờ quay lại. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách thức và thời điểm sử dụng chúng theo cách thu hút khách hàng và cải thiện doanh số của bạn.

1. Biết lúc nào không nên dùng Push Notification

Phong cách tiếp thị này gây rối vì nó làm gián đoạn người dùng trong các hoạt động bình thường như làm việc, ăn uống và giao tiếp xã hội. Vì vậy, nó có khả năng gây khó chịu và làm phiền khách hàng nếu bạn không cẩn thận.

Không bao giờ thông báo cho người đăng ký với loại nội dung sau:

 • Thông báo thông thường: Không gửi các bản cập nhật không nhạy cảm với thời gian.
 • Đẩy doanh số: Đừng lợi dụng người đăng ký của bạn bằng cách đẩy quảng cáo thẳng.
 • Nội dung không nguyên bản: Không bao giờ gửi thông tin cập nhật để trêu chọc các bài đăng trên blog hoặc chia sẻ cập nhật của công ty. Nếu nó đã có trong bản tin của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội, thì nó có thể không phù hợp.

Push Notification trở nên phản tác dụng, gây ảnh hưởng đến bộ mặt truyền thông của cty bạn nếu sử dụng không đúng cách. Vì vậy, bạn nên sử dụng thông báo notify khi và chỉ khi có các chiến lược marketing bài bản.

2. Biết khi nào nên sử dụng Push Notification

Có nhiều cách để tạo thông báo xây dựng sự phấn khích và kêu gọi hành động tham gia của khách hàng. Bạn nên ghi nhớ các điều sau đây để sử dụng khi cần thiết:

 • Flash Sales: Bán hàng cung cấp giảm giá lớn và kết thúc trong một khoảng thời gian ngắn là một lý do tuyệt vời để thông báo cho người đăng ký của bạn.
 • Truy cập sớm: Cung cấp cho người đăng ký của bạn quyền truy cập sớm vào sản phẩm thử nghiệm, dịch vụ hoặc nội dung đặc biệt. Ghép nối quyền truy cập sớm với khoản tiết kiệm độc quyền để khuyến khích truyền cảm hứng cho lòng trung thành và tương tác của khách hàng.
 • Thông báo vận chuyển: Cập nhật cá nhân cho phép người dùng biết khi nào sản phẩm của họ xuất xưởng là lý do tuyệt vời để gửi cập nhật. Hãy chắc chắn rằng họ chọn tham gia loại thông báo này tại thời điểm mua.
 • Sự kiện đang bắt đầu: Khi mọi người đăng ký hội thảo trực tuyến hoặc trò chuyện video trực tiếp của bạn, hãy gửi cho họ lời nhắc trước vài phút. Họ sẽ đánh giá cao lời nhắc và bạn sẽ tăng lượng người tham dự.

Hãy thận trọng khi bạn quảng cáo một sản phẩm hoặc bán hàng. Hãy chắc chắn rằng nó cung cấp giá trị duy nhất cho người đăng ký của bạn và tạo hứng thú xung quanh thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Amazon Treasure Truck cung cấp bán hàng flash cho những người sống ở một số thành phố nhất định. Cứ sau vài ngày, Amazon lái chiếc xe tải của họ đi khắp thị trấn bán một sản phẩm giảm giá. Người dùng có một khoảng thời gian giới hạn để mua sản phẩm và đi lấy tại địa điểm của xe tải trước khi xe tải đi và giao dịch hết hạn.

Và họ sử dụng Push Notification theo một cách rất khéo léo dưới đây

Các văn bản là một cách khác để gửi thông báo đẩy vì hầu hết người dùng đã đặt điện thoại của họ để thông báo cho họ khi nhận được tin nhắn.

3. Sử dụng Push Notification đẩy một cách chu đáo

Thông Push Notification đòi hỏi mức độ chu đáo cao hơn về phía các nhà tiếp thị. Tránh gây khó chịu cho khách hàng của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 • Cung cấp một cách dễ dàng để từ chối cập nhật.
 • Hãy cho khách hàng biết những gì mong đợi. Nói cho họ biết tần suất bạn sẽ liên hệ với họ và cho mục đích gì trước khi họ chọn tham gia.
 • Sử dụng thông báo trong một chiến dịch tiếp thị được lên kế hoạch tốt. Tạo lịch nội dung để đảm bảo thương hiệu, tin nhắn và giá trị đẩy giá trị.
 • Lịch trình thông báo trong giờ an toàn trên mạng. Gửi thông báo khi khách hàng mở để nghe tin từ bạn và tránh làm gián đoạn họ vào những lúc họ cảm thấy khó chịu. Thời gian phụ thuộc vào đối tượng của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn tránh buổi sáng sớm và sau giờ ăn tối.

4. Kiểm tra, đo lường và phân tích thông báo đẩy chặt chẽ

Cách hiệu quả nhất để đo lường sự thành công của bạn là lắng nghe khách hàng của bạn. Đầu vào tốt nhất bạn nhận được từ họ sẽ đến dưới dạng dữ liệu. Theo dõi các phản hồi thành công của thông báo để tìm hiểu những gì khuyến khích sự tham gia của người dùng hoặc đẩy mọi người đi. Tìm kiếm dữ liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc về:

 • Khi người dùng phản hồi
 • Những cập nhật nào truyền cảm hứng mua hàng
 • Khi cập nhật dẫn đến lượt truy cập trang web và thời gian người dùng ở lại trong bao lâu
 • Khi mọi người hủy đăng ký
 • Thời gian nào trong ngày là thành công nhất

Theo dõi phân tích của bạn chặt chẽ để bạn có thể điều chỉnh thư của mình theo cách cải thiện mức độ tương tác và sự quen thuộc của khách hàng.

Cung cấp giá trị mà không push thông báo

Các chiến dịch thông báo đẩy thành công đòi hỏi thời gian và sự quan tâm để thực hiện. Cung cấp giá trị thuê bao của bạn thông qua các ưu đãi đặc biệt, truy cập sớm hoặc giao dịch nhạy cảm với thời gian.

Tránh làm phiền khách hàng của bạn bằng tin nhắn chung hoặc thời gian xấu, và cung cấp cho họ một cách nhanh chóng và dễ dàng để từ chối.

Nếu bạn là một doanh nghiệp dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy tạo hứng thú cho thương hiệu của bạn bằng cách làm theo các mẹo ở trên. Biết khi nào nên sử dụng và không sử dụng chúng. Tạo các chiến dịch một cách chu đáo và phân tích dữ liệu để cải thiện tin nhắn của bạn.

Các chiến dịch đẩy là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho sự tham gia và tăng doanh số bán sản phẩm của bạn.

 

Bài viết được sưu tầm từ trang web https://themanifest.com/digital-marketing/4-tips-your-push-notification-marketing-strategy 

Bài sau →