Lập trình Google Map Api

Lập trình Google Map Api

Google Map Api là công cụ mạnh mẽ được google phát triền dành riêng cho các lập trình viên phát triển ứng dụng web, mobile …Bạn có thể dễ dàng sử dụng Map Api này để tạo bản đồ tùy chỉnh, hướng dẫn chỉ đường, tính toán chặn đường, hiển thị đồng bộ vị trí hiện tại lên bản đồ…

Google Map Api cung cấp rất nhiều khả năng sáng tạo cho các lập trình viên. Bổ sung thêm các API của bộ công cụ cloud.google.com càng làm cho tiện ích này phát triển rực rỡ với hàng loạt tính năng sáng giá mà chúng ta thường thấy trong các statup như Grab, Urber, GoViet …

Với Google Map Api bạn có thể làm được gì?

Với Google Map Api bạn dễ dàng đánh dấu vi trí các cửa hàng, khách sạn, tụ điểm xung quanh một vị trí trên thế giới. Các vị trí này có thể là vị trí đã được lưu trữ xác thực từ chương trình Google Map Local hoặc các vị trí bạn tự thêm vào trên bản đồ riêng của mình.

Không chỉ cung cấp khả năng mạnh mẽ cho các nhà phát triển website. Bộ Map API này của Google còn cho phép các lập trình viên di động dễ dàng chỉnh sửa theo nhu cầu qua các tính năng nâng cao sau:

Tính năng tìm kiếm từ khóa

Tìm kiếm từ khóa cung cấp tính năng lọc với hơn 100 loại khác nhau, bao gồm các địa điểm phổ biến như nhà hàng, quần áo hoặc quán bar và thậm chí các cơ sở tôn giáo như giáo đường, nhà thờ Hồi giáo hoặc nhà thờ. Thậm chí, có vô số yêu cầu cụ thể mà người dùng của bạn có thể cần.

Tìm kiếm theo từ khóa sẽ tìm kiếm địa điểm dựa trên chuỗi văn bản đầu vào của người dùng. Kết quả sau đó được kết hợp với doanh nghiệp của Google, bao gồm các danh mục cụ thể theo quốc gia, ẩm thực và nội dung đánh giá của Google.

Bộ lọc địa điểm phù hợp

Bạn dễ dàng có thể tìm kiếm hàng loạt địa điểm với mục tiêu cụ thể. Bạn dễ dàng có thể tạo được danh sách các nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi, nhà thờ, địa điểm tôn giáo xung quanh bán kính của một điểm bất kỳ trên trái đât này. Google Map cung cấp hàng loạt các tiêu chí để phân loại địa điểm. Bạn chỉ việc xem danh sách sau và chọn lựa từ khóa mình cần để tìm kiếm:

Xếp hạng vị trí địa điểm theo khoảng cách và mức độ phổ biến

API Google Places sử dụng thuật toán xếp hạng tương tự như Google Maps, ưu tiên các điểm phổ biến. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng đăng ký và khám phá, vì những điểm này thường xuyên được lui tới nhất. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp như trạm xăng hoặc ngân hàng, nơi vị trí gần nhất sẽ là lý tưởng và áp dụng thứ hạng theo khoảng cách sẽ hữu ích nhất. Bạn có thể xếp hạng theo cả sự nổi bật và khoảng cách .

Tài liệu tham khảo hữu ích dành cho lập trình viên

Bộ tài liệu tham khảo của Google Map API được biên soạn theo phân mục rõ ràng giúp cho các lập trình viên dễ dàng tham khảo sử dụng. Ngoài ra còn hàng loạt tài nguyên học tập quý giá trên mạng như: youtube, stackoverload, blog …

Tài liệu dử dụng Google Map Api dành cho nhà phát triển

https://developers.google.com/maps/documentation/

Bài sau →