{ Slim Micro Framework nhanh, gọn, nhẹ nhưng mạnh mẽ.

Slim Micro Framework nhanh, gọn, nhẹ nhưng mạnh mẽ.

Slim Micro Framework nhanh, gọn, nhẹ nhưng mạnh mẽ.

Ngôn ngữ kịch bản PHP là một trong những ngôn ngữ hàng đầu được nghỉ tới khi người ta nói về việc phát triển website. Được phát triển và phân phối dưới dạng mã nguồn Opensource, phần lõi của ngôn ngữ PHP hằng ngày đều và đang trở thành một trong những lựa chọn dành cho các tổ chức, công ty, startup …

Tuy nhiên vấn đề cốt lõi của core php là việc phải lặp đi lặp lại quá trình tạo cấu trúc ứng dụng, viết mã triển khai giống nhau trên hàng loạt project cho mỗi tiến trình trong một ứng dụng.

Rõ ràng, điều này rất tốn thời gian, phức tạp và do đó có thể rất không nhất quán. Mặc dù các nhà phát triển có thể dễ dàng copy đoạn mã này và sử dụng để tích hợp logic riêng của họ vào bộ mã của 1 project nào đó. Tuy nhiên đoạn mã họ copy không theo một chuẩn nào cả, điều này gây nên sự xung đột về mặt thiết kế kiến trúc khiến cho phi phí về sau của dự án tăng đột ngột.

Xuất phát từ nhu cầu cần thiết của cộng đồng lập trình viên: đơn giản, dễ tích hợp, dễ bảo trì, dễ mở rộng, phát triển nhanh…

Từ những yêu cầu đó, hàng loạt các Framework của php ra đời: Laravel, Yii, CakePhp… Slim Framework cũng là một trong những framework theo kiểu này.

Slim là một Micro Framework là thư viện được phát triển trên mã nguồn PHP. Nó giúp cho bạn có thể phát triển ứng dụng web và api một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và mạnh mẽ.

Slim chỉ là một Micro Framework

“Slim Framework” chỉ là một thư viện micro gọn nhẹ, nó không cung cấp đầy đủ sức mạnh như các full framework như Laravel, Yii 2, CakePhp. Slim chỉ cung cấp những tính năng giới hạn trong cho nhu cầu phát triển các dịch vụ dữ liệu siêu nhẹ Restfull Api. Thư viện này không cung cấp các tính năng đầy đủ để bạn có thể phát triển toàn diện một website như: hỗ trợ cơ sở dữ liệu, hỗ trợ tài liệu, mở rộng và cập phân cấp, chỉnh sửa, cấu trúc MVC. Nó được nhiều người công nhận và cũng được các nhà phát triển ưa thích chỉ vì những lý do sau:

  • Tích hợp kỹ thuật cache cho các yêu cầu http để thao tác dữ liệu.
  • Dễ dàng phát triển mở rộng và bảo trì.
  • Cho phép truy xuất xác thực từ cookies.
  • Được thiết kế với mục đích làm dịch vụ trung gian trong 1 hệ thống. Nên Slim dễ dàng tương thích với các dịch vụ khác.
  • Cung cấp nhiều phương pháp định tuyến động để tạo URL được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.
  • Tạo điều kiện cơ bản để bạn có thể xây dựng cấu trúc thư mục ứng dụng phù hợp.
  • Nhiều định dạng đáp ứng.
  • Gọn nhẹ, hiệu xuất cao.
  • Hỗ trợ hooking trong mã.

 

Bài sau →