Tầm quan trọng của Authentic Content

Tầm quan trọng của Authentic Content trong xây dựng thương hiệu

Authentic Content là gì?

Tiếp thị Authentic Content hay tiếp thị nội dung xác thực là thuật ngữ mô tả việc cung cấp nội dung chính xác, hấp dẫn, có giá trị cao đối với khách hàng. Authentic Content cung cấp các thông tin bổ ích, truyền tải nội dung, kêu gọi hành động tự nguyện của khách hàng, mà không lôi kéo thao túng hành vi của họ.Bất cứ điều gì tìm cách lừa người tiêu dùng là trái ngược với tiêu chí Authentic. Và lời khuyên hữu ích dành cho hầu hết các thương hiệu là tránh các kỹ thuật mờ ám quá mức. Ngày nay có rất nhiều mẫu quảng cáo khiến nhiều người rơi vào cái bẫy nội dung lắc léo của những chiến thuật quảng cáo không trung thực. Các quảng cáo này đều hợp pháp, đem lại lợi ích trước mắt, nhưng về lâu dài thương hiệu của bạn sẽ trở nên nhạt nhòa trong mắt khách hàng.

Được các chuyên gia có tiếng trong ngành Marketing đánh giá là “cuộc cách mạng tiếp thị trong thời đại mới“. Authentic Content đã  và đang trở thành một xu thế mới trong các chiến lược Digital Marketing trong nhiều năm nữa.

Tại sao thương hiệu của bạn cần authentic content

Khi thế giới của chúng ta tiếp tục phát triển kỹ thuật số trong thời đại công nghiệp 4.0. Tiếp cận với khách hàng càng ngày càng trở nên khó khăn và phức tạp hơn bao giờ hết. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 67% mọi người nghĩ rằng nội dung tiếp thị là hữu ích và có giá trị – nhưng 33% tin rằng nội dung tiếp thị là sai lệch và không đáng tin cậy.

 

Người tiêu dùng trong thời đại mới, nhóm thế hệ Z đang phát triển càng ngày càng thông minh và khó chịu hơn trong việc truyền tải các thông điệp qua các mẫu quảng cáo. Nội dung  .Mặt khác, tiếp thị nội dung chính xác, giải trí và giáo dục theo cách xây dựng niềm tin với khán giả của bạn và hình thành một kết nối mạnh mẽ và trung thành.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với tiếp thị nội dung authentic bằng cách chỉ ra cho bạn các ví dụ về nội dung xác thực là gì.

Cảnh giác với các chiến thuật tiếp thị nội dung không trung thực

Những chiến thuật tiếp thị nội dung phổ biến này có thể gây hiểu nhầm đối với người dùng:

  • Quảng cáo native/ nội dung được tài trợ
  • Instagram Pods
  • Thống kê lỗi thời
  • Kho ảnh

Native Advertising và nội dung được tài trợ

Native Advertising là dạng quảng cáo được chèn xem kẽ trong các trang báo chí, blog với định dạng format và ngữ cảnh phù hợp với giao diện của trang web đang đăng.

Native advertising hoặc nội dung được tài trợ là một hình thức quảng cáo trả tiền đặt các bài viết quảng cáo phù hợp với các bài báo. Người đọc có thể khó nhận ra sự khác biệt giữa văn bản chính hãng, chính thống và nội dung được tài trợ, nội dung dẫn dắt.

Ví dụ: Tin tức của zing/zalo kết hợp báo chí với nội dung được tài trợ. Cả hai loại câu chuyện đều được trình bày theo cùng một định dạng, khiến độc giả khó có thể nói sự khác biệt giữa một câu chuyện tin tức chính hãng, thực tế và nội dung quảng cáo.

Trong định dạng nội dung được tài trợ, các câu chuyện trên zing/zalo có thể chứa đầy quảng cáo, một số trong số chúng nhấp nháy. Trong khi đó, câu chuyện thực tế chỉ chiếm một phần nhỏ của trang. Ngoài ra đa phần các nội dung này thường cung cấp thông và số liệu thống kê cục bộ, số liệu không kiểm chứng.

Instagram Pods không phải là nội dung tiếp thị đích thực

Instagram Pods là một chiến thuật quảng cáo được thiết kế để hack thuật toán Instagram khiến cho nội dung của một thương hiệu được nhiều người nhìn thấy hơn. Tạo một Group với một nhóm người tham gia cùng nhau và đồng ý tương tác với các bài đăng của nhau, bất kể nội dung là gì. Kỹ thuật Instagram Pod đặc biệt còn tạo một nhóm các doanh nghiệp hoặc thương hiệu có tổ chức kết hợp với nhau trong nỗ lực thao túng thuật toán của Instagram khiến cho người dùng nghĩ rằng nội dung của các thành viên là hấp dẫn.

Thống kê lỗi thời, sai lệch là không xác thực

Nội dung tiếp thị có chứa và nhấn mạnh số liệu thống kê bên trong có thể là một cách mạnh mẽ để thêm giá trị cho một sản phẩm. Tuy nhiên, khi số liệu thống kê đã lỗi thời và cố ý xuất bản lại để tạo trend hiện hiện tại, thì người đọc đang bị thao túng và đánh lừa.

Ví dụ: bài viết sau đây có tiêu đề thống kê 61 trang mạng xã hội để bookmark cho năm 2018, khiến người đọc tin rằng cô ấy đang duyệt qua dữ liệu của năm 2018.

Tuy nhiên nếu chúng ta đọc kỹ nội dung trong bài thì thấy đây là số liệu thống kê cũ của năm 2015.

Mặc dù các loại khác biệt này không dễ bị độc giả phát hiện, nhưng ấn phẩm gây hiểu lầm cho khán giả của họ bằng cách cung cấp cho độc giả thông tin lỗi thời. Thống kê trên sai lệch là không xác thực và gây ảnh hưởng tới nhận thức vá quyết định của khách hàng.

Hình ảnh minh họa không xác thực

Mặc dù không có gì sai lệch hoặc không trung thực về việc sử dụng ảnh stock, bạn có thể muốn xem xét lại cách thức, hoặc nếu, bạn sử dụng chúng trong nội dung tiếp thị của mình.

Ảnh stock là ảnh được giàn dựng trước theo các chủ đề định sẵn, và cung cấp trên các web site buốn bán ảnh.

Nếu bạn đang cố gắng kết nối với khán giả ở cấp độ cá nhân, xuất bản ảnh của một người mẫu không phải là một lựa chọn tốt vì nó có thể khiến nội dung của bạn cảm thấy không hợp lý.

Ví dụ, bên dưới là hình ảnh chất lượng cao của một người phụ nữ, được tải xuống từ dịch vụ ảnh stock UnSplash. Hình ảnh trông thật tuyệt!

Tuy nhiên, đó không phải là một đại diện thực sự của công ty bạn hoặc văn hóa của công ty. Hình ảnh minh họa stock có thể không để lại bất cứ khái niệm nào cho người dùng và khiến bạn mất niềm tin với những người theo dõi nếu chúng được tiết lộ là giả mạo.

Thay vào đó, hãy thử chụp một số hình ảnh thực tế về trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, không gian xung quanh văn phòng hoặc khu phố nơi thương hiệu của bạn được đặt. Chia sẻ hình ảnh của những người thực từ nhóm của bạn cho phép khán giả hiểu bạn hơn và giúp xây dựng kết nối tự nhiên.

Mẹo tạo nội dung xác thực – authentic content

Nhà văn của tạp chí Forbes Jason Demars tin rằng ngành công nghiệp sẽ sớm đánh giá thương hiệu của bạn dựa trên mức độ xác thực của nội dung của bạn . Ông đưa ra những lời khuyên sau:

  • Tránh tự quảng cáo
  • Tạo nội dung gốc
  • Thêm một liên lạc cá nhân vào văn bản của bạn, chẳng hạn như hài hước hoặc giai thoại

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để xây dựng lòng tin thông qua nội dung xác thực:

1.Sử dụng nội dung và chiến dịch do người dùng tạo.

Tìm cách khuyến khích khán giả của bạn chia sẻ trải nghiệm của riêng họ thông qua ảnh, video hoặc câu chuyện. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng nội dung xác thực, đáng tin cậy trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: máy ảnh GoPro đang khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung bằng cách cung cấp giải thưởng tiền mặt và phần thưởng cho nội dung GoPro tốt nhất.

Mỗi ngày, GoPro chọn các bài nộp tốt nhất và chia sẻ chúng với khán giả của họ. Các cuộc thi như thế này là một cách hấp dẫn và xác thực để kết nối với khán giả.

2. Cải thiện tình trạng trả lời, phúc đáp của khách hàng trên mạng xã hội

Có nhiều cách để cải thiện các cuộc hội thoại giữa thương hiệu của bạn và đối tượng của mình, đó là một cách để tạo niềm tin. Một trong những cách đáng tin cậy nhất để trau dồi các cuộc hội thoại là cung cấp dịch vụ khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội .

Trả lời kịp thời các yêu cầu dịch vụ khách hàng cho thấy rằng công ty của bạn quan tâm đến đối tượng của mình. Mặc dù dịch vụ khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội có vẻ khó khăn, nhưng nó có thể đáng nỗ lực bởi vì đó là một cách mạnh mẽ để cho khách hàng thấy rằng bạn rất coi trọng phản hồi của họ. Hơn nữa, khi bạn có thể đưa tính cách vào nội dung phương tiện truyền thông xã hội của mình, điều đó thậm chí còn hấp dẫn và xác thực hơn vì nó chứng minh rằng có một người thực sự đằng sau màn hình máy tính.

Tweet trên twitter giống như ở trên giới thiệu văn hóa của công ty bạn và mời các cuộc trò chuyện.

3. Cho phép khách hàng viết đánh giá về sản phẩm của bạn.

Một hệ thống đánh giá tốt cho phép khách hàng của bạn kết nối với nhau để đưa ra đề xuất và chia sẻ câu chuyện của họ. Đó là một hình thức tuyệt vời để bắt đầu các cuộc trò chuyện thực sự trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên trang web của riêng bạn.

Tiki là một ví dụ điển hình về một thương hiệu được xây dựng niềm tin với khách hàng bằng cách cung cấp một hệ thống đánh giá.

Tiếp thị nội dung đích thực mang lại giá trị tăng trưởng dài hạn

Khi bạn chọn nội dung xác thực như một cách để tiếp thị, bạn đang làm nhiều hơn là bán một sản phẩm hoặc xây dựng thương hiệu. Bạn đang xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng có thể dẫn đến khách hàng trung thành lâu dài.

Các thương hiệu tiếp tục đóng góp cho ngành công nghiệp của họ và phục vụ khách hàng của họ đang đi đúng hướng để tiếp thị nội dung đích thực. Đây là những thương hiệu có nhiều khả năng thay đổi thời tiết, xu hướng và suy giảm và duy trì một lượng khách hàng trung thành.

 

Tham khảo tại: https://themanifest.com/digital-marketing/why-brands-need-authentic-content-marketing

Bài sau →