{ Visual Studio 2019 có gì mới?

Năm 2020 - Visual Studio 2019 có gì mới?

Visual Studio 2019 có gì mới?

Năm 2020 Microsoft đã có những cải tiến Visual Studio 2019. Phiên bản này hứa hẹn với nhiều cải tiến về hiệu năng trong quá trình phát triển. Xem cuối bài để cập nhật thông tin mới năm 2020.

Đầu tuần tháng 4/2019 Microsoft đã phát hành phiên bản Visual Studio 2019 Preview. Phiên bản này hứa hẹn với nhiều cải tiến về hiệu năng trong quá trình phát triển. Cùng blog điểm qua các điểm mới trong phiên bản này:

  • Cải tiến UI và UX của IDE với các icon mới, một theme màu xanh cho giao diện rõ ràng hơn và tinh gọn các thanh tiêu đề và menu.
  • Thanh tìm kiếm mới sẽ thay thế hộp “Quick Launch”
  • Giao diện mới cho màn hình Start làm việc tốt với Git repo.
  • Tăng thêm khả năng refactoring code như là thay đổi vòng lặp for trong LINQ và chuyển đổi tuple sang cấu trúc được đặt tên  – giúp dễ bảo trì code và tăng sự thống nhất.
  • Hệ thống thông báo tình trạng của tài liệu mới và chức năng code clean-up giúp người dùng dễ tìm và sửa các cảnh báo cũng như gợi ý.
  • Một trải nghiệp pull request mới trong Visual Studio 2019 cho phép người dùng review, run và ngay cả debug các pull request từ các team member mà không cần thêm IDE.,=

Mặc dù chỉ mới là phiên bản Preview(Xem trước, dùng thử) nhưng Visual Studio 2019 hứa hẹn sẽ là phiên bản cải tiến lớn.

“Trong bản Preview này, chúng tôi tập trung trên một số vấn đề chính như giúp mở project và làm việc nhanh hơn trên Git repository, cải tiến tính năng IntelliSense với Artifical Intelligence (AI) (một tính năng chúng tôi gọi là Visual Studio IntelliCode), giúp nó dễ dàng hơn trong việc làm việc với các thành viên trong nhóm bằng cách tính hợp Live Share. Với mỗi preview, chúng tôi sẽ cải tiến hiệu năng, chỉnh lại trải nghiệm người dùng và rất muốn nghe phản hồi từ bạn.”

Các điểm cập nhật mới của Visual Studio 2019

Tập trung thay đổi vào trải nghiệm người dùng, phát triển cộng tác nhóm và ứng dụng trợ lý AI trong khâu viết code là những thay đổi lớn đáng chú ý nhất của phiên bản này. Ngoài ra, Visual Studio còn hỗ trợ phiên bản phát triển dành cho cộng đồng lập trình viên sử dụng MAC OS.

VS 2019 được tích hợp dịch vụ cộng tác trên mã nguồn có tên gọi Microsoft’s Visual Studio Live Share theo mặc định. Phiên bản mới cũng mang đến một cửa sổ khởi động mới nhằm giúp người dùng tăng tốc các thao tác lập trình, cải thiện khả năng tìm kiếm và nâng cao hiệu suất tổng thể, hỗ trợ tốt hơn cho tính năng Visual Studio IntelliCode AI (viết mã thông minh bằng trí tuệ nhân tạo), hỗ trợ ngôn ngữ Python ảo, hỗ trợ các dự án .NET Core 3.0 (trong đó có WinForms và WPF), cùng nhiều tính năng khác.

Như thường lệ phiên bản VS2019 cũng sẽ cung cấp cho người dùng 2 phiên bản :

  • Visual Studio Community: Dành cho người dùng phổ thông, freelancer, học sinh sinh viên.
  • Visual Studio Professional: Phiên bản dành cho 1 đội ngủ nhỏ chuyên nghiệp phát triển ứng dụng,
  • Visual Studio Enterprise: Phiên bản chuyên nghiệp dành cho các tổ chức lớn phát triển các ứng dụng Enterprice.

Bạn có thể tìm hiểu thêm điểm khác biệt giữa các phiên bản này tại link này.

Ngày phát hành phiên bản chính thức Visual Studio 2019

Hiện tại bạn có thể download phiên bản Visual Studio 2019 Preview được phát hành cho người dùng sử dụng thử tại link này. Phiên bản chính thức của Visual Studio 2019 dự tính được phát hành vào quý 2/2019.

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt “ảo” kéo dài một ngày cho bản nâng cấp lớn tiếp theo của nền tảng dành cho các nhà phát triển, phần mềm Visual Studio 2019, vào ngày 2 tháng 4 tới đây. Theo trang web chính thức của Visual Studio 2019, trong sự kiện này Microsoft dự định sẽ làm nổi bật các thay đổi lớn của phần mềm này, trong đó có cách thức mà phiên bản 2019 sẽ giúp cải thiện năng suất làm việc của nhà phát triển và “đón đầu” các tính năng, thành tựu mới nhất của trí tuệ nhân tạo (AI).

Các quan chức của Microsoft lần đầu đề cập tới Visual Studio 2019 công khai tới công chúng là hồi tháng 6 năm 2018. Ở thời điểm đó, công ty vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng và kế hoạch cho phiên bản 2019, và cam kết sẽ làm cho nền tảng này trở nên nhanh hơn, ổn định và đáng tin cậy hơn, tối ưu hoá cho việc cộng tác và làm việc nhóm, dễ sử dụng hơn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Microsoft đã phát hành phiên bản thử nghiệm công khai đầu tiên của Visual Studio 2019 hồi tháng 12 năm 2018; bản Preview 2 vào tháng 1 năm 2019; và Preview 3 vào ngày 13 tháng 2 năm 2019 vừa qua. Do đó chúng ta có thể dự đoán phiên bản VS 2019 chính thức sẽ đến tay người dùng vào giữa quý 2/2019.

Năm 2020 Visual Studio 2019 có những cải thiện gì mới

 

 

Bài sau →